Chào mừng bạn đến với Tacoo Việt Nam

B2B – Chiến lược của Panasonic cho dòng sản phẩm mới

B2B – Chiến lược của Panasonic cho dòng sản phẩm mới

B2B – Chiến lược của Panasonic cho dòng sản phẩm mới

12/12/2016

“Đã đến lúc doanh nghiệp Việt Nam lựa chọn một hệ thống điều hòa không khí trung tâm hiệu quả và tiên tiến từ một thương hiệu đối tác tin cậy”, đó là lời khuyên của ông Eiji Fukumori, Tổng Giám đốc Công ty Panasonic Việt Nam trong buổi ra mắt hệ thống máy điều hòa không khí VRF Panasonic FSV-EX đột phá mới.

Việc đầu tư cho hệ thống máy điều hòa trung tâm cũng giống như đầu tư về con người, cần có tầm nhìn dài hạn. Các hệ thống máy điều hòa không khí chất lượng cao, tiết kiệm năng lượng và tuổi thọ cao là lựa chọn khôn ngoan của doanh nghiệp trong thị trường cạnh tranh hiện nay.


Thưa ông, hệ thống điều hòa không khí FSV-EX (VRF) mà Panasonic mới vừa ra mắt phải chăng là một lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp?

FSV-EX là sản phẩm đột phá, minh chứng cho nỗ lực vượt qua giới hạn của chính mình để thay đổi cuộc chơi (The game changer) của Panasonic. Chúng tôi muốn thay đổi cái nhìn của mọi người về máy điều hòa trung tâm với những cải tiến về tính năng, công suất và tính thẩm mỹ.

upload_2016-1-14_11-22-57. 

 

Ông Eiji Fukumori – Tổng giám đốc công ty Panasonic Việt Nam, chia sẻ về chiến lược kinh doanh trong năm 2016

Điểm khác biệt mà các nhà đầu tư sẽ quan tâm về sản phẩm mới này chính là khả năng tiết kiệm năng lượng vượt trội với chỉ số hiệu suất năng lượng EER cao nhất cho toàn bộ công suất dàn nóng. Thêm vào đó là khả năng hoạt động thích nghi mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt với dải nhiệt độ dàn nóng lên tới 52 độ C. Kiểu dáng sản phẩm cũng đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ cao về thiết kế, màu sắc. Hệ thống máy còn hoạt động mạnh mẽ, êm ái và chi phí bảo trì thấp vì dễ dàng phát hiện sự cố, lỗi, thông qua hệ thống điều khiển hiện đại.

Panasonic sẽ dùng chiến lược kinh doanh gì để phát triển dòng sản phẩm mới này?

Dòng sản phẩm mới sẽ là một phần quan trọng nhất cho dự án kinh doanh B2B (Bussiness to Bussiness) của Panasonic và nhắm đến khách hàng mục tiêu là các doanh nghiệp. Panasonic vốn đã có thương hiệu nổi tiếng về điện tử tiêu dùng, nay chúng tôi tự tin khẳng định tên tuổi của mình trên thị trường thương mại điện tử với dòng sản phẩm đột phá FSV-EX nhiều ưu điểm vượt trội.

Tham gia thị trường muộn hơn so với các hãng khác phải chăng là một khó khăn lớn cho Panasonic khi 65% thị phần hệ thống điều hòa không khí trung tâm VRV/VRF đã nằm trong tay các “ông lớn” khác?

Tuy tiếp cận thị trường muộn nhưng đây lại là cơ hội để chúng tôi thực hiện chiến lược riêng cho mình khi học hỏi và rút kinh nghiệm từ những người đi trước. Chúng tôi cũng luôn lắng nghe những ý kiến phản hồi từ khách hàng trong việc xây dựng chiến lược kinh doanh, rút kinh nghiệm từ các hãng khác để xây dựng chiến lược hợp lý và lâu dài hơn. Việc tăng số lượng nhân viên phục vụ cho dự án B2B cũng thể hiện quyết tâm nhằm tiếp cận sâu rộng hơn đến khách hàng tiềm năng.

upload_2016-1-14_11-25-54. 
Tiếng trống Taiko dồn dập tại buổi ra mắt sản phẩm đã thể hiện quyết tâm mạnh mẽ của Panasonic Việt Nam
Vì sao Việt Nam là 1 trong những nước đầu tiên ở Châu Á được Panasonic giới thiệu hệ thống VRF mới dù thị phần của hãng ở phân khúc này chưa cao?

Việt Nam là một thị trường đầy tiềm năng với dân số trẻ và đặc biệt là nguồn đầu tư FDI ngày càng tăng. Những dự báo về khả năng tăng trưởng của Việt Nam trong tương lai cũng rất tích cực, như chỉ số GDP vào năm 2016 dự kiến tăng 6,6%...

Các hiệp định thương mại tự do Việt Nam mới tham gia như TPP, AEC... sẽ tạo ra thị trường cạnh tranh gay gắt nhưng cũng là cơ hội kinh doanh B2B cho nhiều ngành hàng, trong đó có hệ thống điều hòa không khí trung tâm. Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia gặt hái được nhiều lợi ích từ TPP và AEC nên Panasonic sẽ tận dụng lợi thế này để phát triển mạnh mẽ từ nay đến năm 2020. Hiện Panasonic có 5 nhà máy ở Việt Nam, chúng tôi sẽ cân nhắc để đầu tư mạnh hơn nữa vào dây chuyền sản xuất, đội ngũ kỹ sư...

Như vậy, ông và Panasonic kỳ vọng gì về mức tăng trưởng và lợi nhuận của dòng sản phẩm mới tại thị trường Việt Nam?

Panasonic đặt con số tăng trưởng trong năm 2016 khá khiêm tốn (khoảng 1,5%) do ưu tiên hàng đầu của chúng tôi không chỉ là lợi nhuận kinh doanh mà chính là sự cống hiến hết mình bằng cách mang lại sản phẩm, giải pháp tốt hơn để nâng cao chất lượng cuộc sống con người. Lợi nhuận là phần thưởng đến sau, được chúng tôi tiếp tục sử dụng để tái đầu tư vào nhà máy, kỹ sư và tạo ra những sản phẩm chất lượng cao hơn nữa.

Cảm ơn ông về những thông tin trên.
 

Đại lý phân phối chính hãng các sản phẩm Nakami tại khu vực phía Bắc

Sự hài lòng của khách hàng là tài sản lớn nhất của chúng tôi

 

LIÊN HỆ TƯ VẤN :
 
Công ty TNHH Cơ điện lạnh Tacoo Việt Nam
Trụ Sở
: 429 Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội
VPGD
: 123 Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội
Điện thoại
0987869292
 
Hotline
0918.101.289 - Phạm Thành Trung
Email
: tacoovietnam@gmail.com
Facebook

 

TAGS :

viết bình luận của bạn