Chào mừng bạn đến với Tacoo Việt Nam

Đập tan cái nóng với máy lạnh Daikin

Đập tan cái nóng với máy lạnh Daikin

Đập tan cái nóng với máy lạnh Daikin

12/12/2016

Máy lạnh nhà bạn sau thời gian hoạt động bỗng phát ra những tiếng động lạ, không còn chạy êm ái như hồi ban đầu. Hãy cùng Tacoo tìm hiểu vì sao máy lạnh lại có những tiếng động đó, và cách khắc phục như thế nào nhé.

 

máy lạnh phát ra tiếng ồn

 

1. Quy trình lắp đặt máy

Điều đầu tiên cần xem xét đó là quy trình lắp đặt máy có đúng tiêu chuẩn hay không. Bởi khâu này dễ gây ra nguyên nhân máy chạy gây tiếng ồn nhất. Ví dụ như khi các kĩ thuật viên lắp máy mà bắt ốc sơ sài thì chỉ sau thời gian ngắn vận hành máy, những con ốc này lỏng và khi máy hoạt động sẽ bị rung. Hoặc trong quá trình lắp đặt đường ống dẫn Gas, nễu lỡ may gặp trúng kĩ thuật viên tay nghề yếu làm móp ống Gas, điều này cũng là nguyên nhân làm cho máy chạy ồn

 

2. Lớp vỏ của dàn lạnh

Đây cũng là nguyên nhân gây ra tiếng ồn khi máy lạnh vận hành. Kiểm tra kĩ lưỡng các bộ phận bỏ lắp đặt đã khít chưa, ốc có bị bung ra hay không. Bởi chỉ cần vỏ của dàn lạnh hở ra một ít do ốc cố định chúng bị long ra thì tiếng ồn sẽ rất lớn.

máy lạnh phát ra tiếng ồn

Nguyên nhân máy lạnh phát ra tiếng ồn

 

3. Bộ phận quạt của máy

Nếu tiếng ồn xuất phát từ dàn nóng hay lạnh thì chúng ta nên cần tắt máy và kiểm tra

Nếu xuất phát từ dàn lạnh thì ngoài nguyên nhân từ lớp vỏ máy thì vẫn đề nằm ở trong. Nguyên nhân có thể là máy lạnh nhà bạn sử dụng lâu ngày không được vệ sinh thường xuyên, khiến cho các lớp bụi đóng ở dàn lạnh làm khó khăn cho máy trong quá trình vận hành và phát ra tiếng ồn. Vì vậy theo định kì, cần vệ sinh máy lạnh thường xuyên hơn, tốt nhất là 4 tháng một lần.

Nếu xuất phát từ dàn nóng thì có thể nguyên nhân đến từ cánh quạt tản. Kiểm tra cánh quạt có bị mất cân bằng hay không, có gì cản trở khi quạt quay hay không, hay quạt quay có khó khăn hay không, nếu có thì có thể trục quay thiếu nhớt, vậy nên cần bôi trơn để cánh quạt có thể quay êm hơn.

 

Không giống như những dòng máy như Daikin, PanasonicLGSamsung... Dòng máy lạnh Daikin hiện nay không những nổi tiếng là dòng máy với khả năng tiết kiệm điện cao, tuổi thọ bền mà máy còn vận hành rất êm.

 

Đại lý phân phối chính hãng các sản phẩm Nakami tại khu vực phía Bắc

Sự hài lòng của khách hàng là tài sản lớn nhất của chúng tôi

 

LIÊN HỆ TƯ VẤN :
 
Công ty TNHH Cơ điện lạnh Tacoo Việt Nam
Trụ Sở
: 429 Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội
VPGD
: 123 Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội
Điện thoại
0987869292
 
Hotline
0918.101.289 - Phạm Thành Trung
Email
: tacoovietnam@gmail.com
Facebook

 

TAGS :

viết bình luận của bạn