Chào mừng bạn đến với Tacoo Việt Nam

Lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng tại Bắc Ninh

Lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng tại Bắc Ninh

Lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng tại Bắc Ninh

12/12/2016

Tacoo Việt Nam chuyên tư vấn thiết kế và lắp đặt hệ thống làm mát Nakami tại Bắc Ninh, hệ thống được sử dụng rộng rãi bởi khả năng làm mát được không gian mở, tạo ra áp suất dương, tạo ra nhiệt độ chệnh lệch từ 7-9 độ C, đầu tư chi phí thấp. Ngoài ra chi phí điện năng và vận hành thấp.
 

1. Giới thiệu hệ thống "Hệ thống làm mát nhà xưởng"
   
Khi sử dụng "hệ thống làm mát nhà xưởng" thì không khí được làm mát bằng hơi nước sau đó cấp liên tục vào không gian nhà xưởng chính vì vậy áp suất trong nhà xưởng tăng lên và tạo ra áp dương đẩy không khí nóng ra ngoài chính vậy nó còn có tên là "làm mát nhà xưởng" theo nguyên lý áp suất dương.

Hình ảnh chi mang tính minh họa, Thực tế nhiệt độ phụ thuộc vào nhiệt độ bên ngoài.   ảnh minh họa

Nguyên lý hạ nhiệt độ của máy làm mát như thế nào ?

    - "Hệ thống làm mát nhà xưởng" hoạt động dựa vào nguyên lý nước bốc hơi làm giảm nhiệt độ không khí cấp vào.Trong không khí luôn tồn tại một lượng nhiệt ẩn một trong những dạng đó là nhiệt ẩn của quá trình bay hơi nước. Khi nước chảy qua tấm cooling pad ở đây diễn ra quá trình nước bốc hơi , để thực hiện việc này cần một nguồn năng lượng lớn để các phân tử phá lỡ liên kết hidro ( H2 ) trong phân tử nước H2O và lượng nhiệt này có sẵn trong không khí .
 
   - Khi nước đi qua tấm cooling pad và làm giảm nhiệt độ không khí cấp vào ,ở đây một phần hơi nước chưa bay hơi sẽ đi vào hệ thống ống và đi vào trong nhà xưởng chính vì vậy độ ẩm không khí  sẽ tăng lên .Như vậy cần giải quyết vấn đề sự gia tăng độ ẩm trong không gian làm việc  để giảm độ ẩm theo yêu cầu.

   - Có 2 nguyên nhân khiến độ ẩm không khí khi sử dụng "hệ thống làm mát nhà xưởng"  không tăng cao là vì lượng nhiệt sinh và tích tụ trong nhà xưởng là rất lớn ở đây sẽ diễn ra quá trình bay hơi nước để giảm độ ẩm. Mặc khác cửa chính và cửa sổ luôn luôn luôn mở nên không khí cấp vào sau khi nhận nhiệt bay hơi sẽ mang theo bụi và hơi nước ra bên ngoài .
 
  - Khác với hệ thống phun sương ở chỗ là không khí cấp vào được làm mát bằng nguyên lý bay hơi nước giảm nhiệt độ , còn hệ thống phun sương thì phun trực tiếp nước vào không khí để giảm nhiệt độ phương pháp này độ ẩm lên đến 98% chỉ thích hợp cho quán cafe hay quán nhậu.

  - Hiệu ứng wind-chill là hiệu ứng làm mát thứ cấp đạt được khi làn gió nhẹ thổi qua da người (giống với hiểu quả tạo ra từ quạt thông gió) làm bay hơi hơi ẩm trên da. Sự bay hơi này tạo ra cảm giác mát hơn giống như gió lúc trời sắp mưa. Với nhiệt độ khoảng 30 độ C kèm với sự luân chuyển không khí khoảng 1-1.5 m/s thì con người cảm thấy dễ chịu.
 
2. Cấu tạo máy làm mát và hệ thống làm mát như thế nào ?
 
    Máy làm mát nhà xưởng cấu tạo rất đơn gian bao gồm 
 
 - Vỏ máy làm từ nhựa Plastic.

 - Tấm cooling pad dùng để trao đổi nhiệt.
 
 - Quạt hướng trục .
 
 - Bơm nước tuần hoàn.
 
 - Van phao điều khiển nước cấp .


   Hệ thống làm mát bao gồm những phần nào 


   - "Máy làm mát nhà xưởng" công suất lớn thông thường là 18,000 m3/h.
 
   - Kênh dẫn gió thường làm bằng tole mạ kẽm Hoa Sen hoặc Phương Nam.
 
  - Cửa phân phối gió bằng nhôm sơn tĩnh điện hoặc bằng nhựa.
 
  - Hệ thống giá đỡ máy làm mát .
 
  - Bể nước cấp tuần hoàn .
 
  - Máy bơm cấp nước cho hệ thống .
 
  - Tủ điện động lực đóng ngắt thiết bị

 

Xem thêm: sản xuất ống gió, gia công ống gió
 

Hệ thống làm mát nhà xưởng

     Khi "hệ thống làm mát nhà xưởng" hoạt động một phần nước bay hơi vào trong không khí để giảm nhiệt, phần còn lại được quay trở lại để tiếp tục một vòng tuần hoàn mới, đồng thời luôn có một lượng nước được cung cấp bổ sung để bù lại phần nước đã mất do bay hơi. Cũng vì hệ thống nước là tuần hoàn nên sẽ rất tiết kiệm và kinh tế, luợng nuớc luôn thay đổi giúp cho hệ thống hoạt động hiệu quả hơn, nguồn không khí thổi vào nhà xuởng sẽ sạch và mát hơn.
     So sánh hiệu quả tiết kiệm điện so với hệ thống điều hòa , quạt thông gió ( Ước tính)

 

Số liệu khảo sát trên không gian làm việc 1000 m2
Năng suất làm lạnh Kiểu
Hệ thống làm mát
Hệ thống điều hòa
Hệ thống quạt
Công suất
16.000 m3/h
400.000 Btu/h
40.000 m3/h
Công suất điện
1,1 kW
54 kW
7.1 kW
Không gian làm việc Diện tích ( m2)
1000
1000
1000
Chiều cao (m)
4
4
4
Số lần trao đổi trên giờ
30
tuần hoàn
30
Chỉ số năng lượng tiêu thụ Tổng số đơn vị lắp đặt
8
2
3
Tổng điện tiêu thụ (kW)
8.8
108
22.5
Tổng điện sử dụng 10h/ngày và 26 ngày/tháng
27,456 kWh trên năm
336,960 kWh trên năm
70,200 kWh trên năm
% điện tiêu thụ
8%
100%
21%
Sự khác nhau giữa các phương pháp
Đẩy hơi nóng ra và làm mát không khí, làm sạch và cấp gió tươi
Vòng tuần hoàn kín.Trong trường hợp có nhiệt sinh ra thì nó không hiệu quả
Tuần hoàn không khí nhưng không hạ nhiệt độ khi nhiệt độ môi truồng tăng
 

 

     Hệ thống điều hòa không khí phải làm lạnh toàn bộ không gian thì mới đảm bảo hiệu quả nhưng hệ thống làm mát nhà xưởng có thể chỉ cần làm mát tại một số vị trí làm việc cần thiết và môi trường có sinh nhiệt lớn như xưởng cơ khí, xưởng in ..... 

     Từ bản phân tích này khi lựa chọn thiết kế điều hòa và thông gió ta nên cân nhắc có nên sài hệ thống điều hòa hay không nếu không phải là môi trường đặt biệt yêu cầu độ ẩm khắc khe thì hệ thống làm mát là một lựa chọn thích hợp và kinh tế nhất.

     Sau nhiều năm nghiên cứu và lắp đặt chúng tôi đã nghiên cứu và lắp đặt thành công "hệ thống làm mát nhà xưởng hiệu suất cao" cam kết nhiệt độ nhà xưởng luôn luôn nhỏ hơn 30 độ C trong mọi điều kiện thời tiết ( Không còn phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường) đây là cải tiến quan trọng để đáp ứng yêu cầu cao của các nhà xưởng mà chủ sản xuất đến từ các nước châu Âu ,đáp ứng theo tiêu chuẩn tiết kiệm năng lượng của châu Âu và một số nước đó yêu cầu tương tự .

      Dưới đây là hình ảnh lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng do Tacoo Việt Nam lắp đặt lắp đặt 

lam-mat-nha-xuonglam-mat-nha-xuong

     Với những ưu điểm nổi bật khả khả năng đáp ứng được yêu cầu của đa số nhà xưởng tại Bắc Ninh , "hệ thống làm mát nhà xưởng" hiện nay đang được ưu tiên sử dụng để làm mát nhà xưởng thay cho máy lạnh. Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành lạnh và làm mát Tacoo Việt Nam hy vọng cung cấp giải pháp làm mát tốt nhất cho khách hàng. Để được tư vấn quý khách vui lòng liên hệ kinh doanh ​ Giá cả cạnh tranh.

    Tacoo Việt Nam với tiêu chí dịch vụ là hàng đầu hi vọng sẽ được hợp tác với tất cả các quý công ty trong khu vực Bắc Ninh

TAGS :

viết bình luận của bạn