Chào mừng bạn đến với Tacoo Việt Nam

Quạt làm mát thông minh của thương hiệu tới từ Nhật Bản

Quạt làm mát thông minh của thương hiệu tới từ Nhật Bản

Quạt làm mát thông minh của thương hiệu tới từ Nhật Bản

12/12/2016

Nhằm mang lại cho mọi người một mùa hè dễ chịu nhất để chống chọi với sự biến đổi khí hậu đang xảy ra từng ngày từng giờ. Mùa hè ngày càng nắng nóng, ngột ngạt hơn khi mà giải phải sử dụng điều hòa không khí không phải là giải pháp tối ưu nhất. Để hướng tới một môi trường làm việc và không gian nghỉ ngơi tốt nhất, rất nhiều nhà nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực làm mát, điều hòa không khí đã không ngừng nghiên cứu các công nghệ mới và các phát minh của họ đang đóng góp vào việc cải thiện cuộc sống của bạn từng ngày. Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn chiếc quạt làm mát thông minh nhất.

Trong thời tiết nóng bức mùa hè, hẳn bạn sẽ cảm thấy dễ chịu nếu luồng gió mát luôn thổi về phía mình. Hiểu được điều này, công ty Nhật Bản Iris Ohyama đã cho ra đời loại quạt xoay theo hướng người dùng (Human-sensing Oscillating Fan) và biết tự tắt khi trong phòng không có người.

Xem thêm: sản xuất ống gió, gia công ống gió

Về cơ bản, quạt thông minh mang số hiệu LFDJ-301K nhận biết sự hiện diện của người dùng nhờ vào thanh cảm biến hồng ngoại lắp bên dưới lồng quạt. Đây là bộ phận có thể "cảm nhận" các dấu hiệu nhiệt (từ cơ thể người) ở xung quanh.

Khi phát hiện có người trong phạm vi xoay 85 độ của cây quạt, nó sẽ tự động bật và hướng luồng gió liên tục về người đó. Độ nhạy của cảm biến còn có thể được điều chỉnh ở 3 cấp độ khác nhau nhằm đảm bảo quạt luôn quay chính xác về hướng người dùng.

Ngoài ra, quạt cũng có khả năng "nhìn thấy" nhiều người cùng lúc, khi đó, nó sẽ lần lượt quay về hướng từng người một để làm mát cho họ. Một ưu điểm đáng chú ý của LFDJ-301K là nó sẽ tự động tắt trong vòng 1 phút nếu như không tìm thấy người nào trong phạm vi hoạt động. Vì vậy, loại quạt này không chỉ thích hợp sử dụng ở các nước nhiệt đới mà còn hạn chế lãng phí điện không cần thiết. 

Có thể bạn quan tâm: Máy làm mát tiết kiệm điện

TAGS :

viết bình luận của bạn