Chào mừng bạn đến với Tacoo Việt Nam

Tự làm quạt hơi nước ngon bổ rẻ

Tự làm quạt hơi nước ngon bổ rẻ

Tự làm quạt hơi nước ngon bổ rẻ

12/12/2016

Khám phá cách chế Quạt hơi nước đá kiểu sáng tạo 2016

Vào những ngày hè nắng nóng, ngột ngạt khi nhiệt độ ngoài trời lên tới 40 độ C luôn là nỗi ám ảnh, lo lắng của nhiều gia đình. Không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện để sắm 1 chiếc điều hoà đắt tiền hay 1 chiếc quạt điện hiện đại, nhất là với người dân có thu nhập thấp, sinh viên …Gian phòng ở nhỏ bé, nắng nóng vây quanh quạt điện càng thổi càng nóng, mồ hôi vẫn đầm đìa. Từ đó, ý tưởng sáng tạo ra chiếc quạt hơi nước tự chế kiểu độc đáo, khá thú vị bắt đầu được hình thành từ nhóm sinh viên, nó hoàn thiện đưa vào sử dụng được ví như 1 chiếc điều hoà “xịn” 2016.

Các bước thực hiện chế Quạt hơi nước đá

Gồm có
  • 1 hộp xốp (thùng đựng đá)
  • 2 – 3 ống nhựa ngắn
  • 1 chiếc quạt nhỏ
  • Keo dán nhựa
  • Khoăn hoặc kéo cắt hình tròn


Mình hoạ hình ảnh chiếc quạt hơi tự chế “độc đáo”


Bước 1: Dùng khoan cắt đục 4 lỗ với kích thước vừa như ở hình: chu vi 3 lỗ trên nắp nhỏ hơn chu vi của ống nhựa. Chu vi của lỗ ở thân hộp thì bằng chu vi của quạt nhỏ.


 

quạt hơi nước ngon bổ rẻ


Bước 2: Lấy 3 ống nhựa đặt vào các lỗ sau đó dùng băng dính hoặc keo dán chắc vào các vị trí đó. Chú ý dán kín không để lỗ hở.


Bước 3: Ta tiến hành lắp cái quạt vào vị trí lỗ ở thân, dùng keo dính cố định lại. Lưu ý lắp đúng chiều, quay dây cắm ra ngoài để cắm điện.


 

quạt hơi nước ngon bổ rẻ
Bước 4: Cho đá lạnh vào bên trong thùng xốp và cắm điện cho quạt chạy. 

 
quạt hơi nước ngon bổ rẻ


Xem thêm: sản xuất ống gió, gia công ống gió

Vậy chỉ đơn giản 4 bước là bạn đã hoàn thành xong việc chế Quạt hơi nước đá thành công. Quá trình quạt điện hoạt động, thổi gió hơi nước đá bay lên qua các ống nhựa và thổi ra ngoài tạo cảm giác mát mát, dễ chịu.
Trên thực tế, có rất nhiều người đã hưởng ứng chia sẻ cách làm điều hoà siêu rẻ này. Một số ý kiến tích cực cho biết đây là ý tưởng, sáng tạo độc đáo hợp với túi tiền người có thu nhập thấp. Song cũng có những ý kiến trái chiều, tiền đầu tư thì không tốn nhưng tiền mua đá bỏ vào hàng ngày lại tốn ngang tiền điện chạy điều hoà hay quạt hơi nước khác.Ta nhận thấy, cách làm quạt hơi nước tự chế này được rất nhiều sinh viên áp dụng, còn tiền đá thì tuỳ vào nhu cầu sử dụng điều hoà tự chế của mỗi người. Duy Thanh – sinh viên Công Nghiệp nói“Mình đi học với đi làm cả ngày về phòng trọ, mua 5.000 đồng đá bỏ vào thùng xốp là máy có thể chạy 3h. Đến khi đá tan thành nước vẫn giữ được mát như quạt hơi nước”.

 

Hãy dành chút thời gian để khám phá và tự tay mình chế quạt hơi nước kiểu dáng lạ này sử dụng! Mùa hè nắng nóng, ngột ngạt không còn là nỗi lo lắng, hãy tận hưởng cảm giác mát mẻ từ chiếc quạt hơi nước tự chế này!
Quá ngon, bổ, rẻ các bạn ạ, bạn nào là sinh viên hay thuê trọ dùng cái này rất hợp lý ạ.

 

Bác nào muôn nghiên cứu cái quạt làm mát bằng hơi nước sản xuất sẵn được tối ưu mọi thứ như: có khoang chứa nước lớn, có màng cooling pad để gió hút vào quạt luôn đi qua dòng nước mát, có bơm chạy tuần hoàn để màng cooling pad luôn có nước, quạt mạnh mẽ, quạt và động cơ được thiết kế chống nước tốt...thì nghiên cứu thêm cái này trong chữ ký của mềnh nhé
 

quạt hơi nước ngon bổ rẻ
 

Tuy nhiên nó hơi đắt đấy ạ, mặc dù thế nó vẫn được nhà có điều kiện mua dùng vì tiện lợi của nó và “đắt sắt ra miếng ạ"

Còn nếu bác nào không có thời gian thì hãy sử dụng sản phẩm máy làm mát di động Daikio của cửa hàng mình. Bên mình đang chiết khấu lên tới 10% tùy model nhé

TAGS :

viết bình luận của bạn