Chào mừng bạn đến với Tacoo Việt Nam

Cách dùng máy lạnh hiệu quả để tránh bị cảm

Cách dùng máy lạnh hiệu quả để tránh bị cảm

Cách dùng máy lạnh hiệu quả để tránh bị cảm

12/12/2016

Nhiều người quá lạm dụng máy lạnh dẫn đến tình trạng bị cảm, nhức đầu, nóng sốt…. là do môi trường ẩm thấp, nhiệt độ bất thường làm cho bạn không thích nghi kịp dẫn đến tình trạng trên. Chuyên gia sửa điều hòa của Tacoo có một số lời khuyên giúp bạn sử dụng máy lạnh an toàn cho sức khỏe của bạn.

Những ai bị ảnh hưởng do sử dụng máy lạnh không đúng cách?


Các thợ sửa điều hòa tại Tacoo cho biết nếu sử dụng máy lạnh không đúng cách dễ gây một số bệnh cho trẻ nhỏ. Nếu bạn có sức khỏe tốt thì tất nhiên sẽ ít chịu ảnh hưởng từ máy lạnh. Còn đối với những người bị huyết áp, mắc các bệnh hô hấp, tim mạch mãn tính khác hay cơ thể không được khỏe thì rất có thể sự thay đổi nhiệt độ đột ngột đó là nguyên nhân gây nên cơn tăng đau đầu, huyết áp, buồn nôn… Các gia đình có sử dụng máy lạnh phải đặc biệt chú ý đến vấn đề này để bảo vệ sức khỏe các thành viên trong nhà.

Xem thêm: sản xuất ống gió, gia công ống gió

Lý do sử dụng máy lạnh dễ gây cảm?


Đội ngũ nhân viên sua dieu hoa tai Tacoo cho biết khi mồ hôi ra nhiều, nếu bật máy điều hòa ngay sẽ làm ngưng trệ bài tiết mồ hôi, gây mất cân bằng nhiệt, cơ thể sẽ dễ bị cảm nhiễm đường hô hấp và đau khớp. Sự chênh lệch giữa nhiệt độ của cơ thể với nhiệt độ môi trường và nhiệt độ phòng càng lớn, càng đột ngột (khoảng 8-9 độ) thì càng làm cho cơ thể không thích nghi kịp, làm giảm sức đề kháng và tạo điều kiện thuận lợi cho các mầm bệnh phát sinh, phát triển. 

Sử dụng máy lạnh thế nào tốt cho sức khỏe


Nhà thầu cơ điện lạnh Tacoo khuyên bạn nên bật quạt trước ở chế độ nhẹ để ráo mồ hôi, sau đó mới bật điều hòa 26-27 độ C sau đó giảm dần nhiệt độ để giúp cơ thể thích nghi với nhiệt độ trong phòng.

Không nên ngồi trong phòng lạnh quá 2 giờ, nên uống nhiều nước để chống khô họng, bôi kem dưỡng ẩm để chống khô da. Trong phòng có lắp máy lạnh thì tốt nhất nên đặt một chậu nước để cân bằng độ ẩm.

Bạn nên bảo dưỡng và làm vệ sinh sạch sẽ máy lạnh 1 lần/tháng hoặc thay tấm lọc hàng tháng, bởi nếu không dàn lạnh thì chính máy sẽ là nguồn phát tán mầm bệnh, vi khuẩn, vi rút vào nhà.

Hi vọng với những lưu ý đơn giản này, bạn sẽ sử dụng thiết bị máy điều hòa thật hiệu quả và tuyệt đối an toàn cho sức khỏe của cả gia đình. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn tư vấn sửa điều hòa hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 0918 101 289 để biết thêm nhiều thông tin hữu ích hơn.

Chúng tôi xin giới thiệu dòng sản phẩm mới Máy làm mát Nakami tiết kiệm năng lượng và không lo bị cảm như điều hòa

TAGS :

viết bình luận của bạn