Chào mừng bạn đến với Tacoo Việt Nam

Hỏi đáp về máy làm mát

Hỏi đáp về máy làm mát Daikio

Hỏi: Máy làm mát không khí bằng hơi nước là gì?
Trả lời: 

Máy làm mát không khí bằng hơi nước là máy làm mát dựa trên nguyên lý trao đổi nhiệt giữa không khí nóng và nước tại giàn lạnh cooling pad. Tại đây không khí được làm lạnh và động cơ quạt thổi ra không khí mát. Nhiệt độ đo được tại cửa gió ra của máy làm mát Daikio dao động trong khoảng: 26.5 ± 2°C.

máy làm mát cao cấp daikio


Hỏi về tiết kiệm điện: Tôi nghe nói máy làm mát tiết kiệm điện, vậy máy làm mát Daikio tiết kiệm điện như thế nào?
Trả lời: 

Máy làm mát cao cấp Đại Việt tiết kiệm điện ~ 90% so với điều hòa. Quý vị thấy đó, điều hòa làm lạnh theo nguyên lý máy nén khí gas làm lạnh tại block ngoài trời, nguyên lý này khiến máy điều hòa 9000 btus cho phòng 12 M2 tốn ~ 850 W điện / h. Còn máy làm mát không khí bằng hơi nước Daikio khác biệt, giàn lạnh cooling pad làm mát theo nguyên lý trao đổi nhiệt tự nhiên nên tiết kiệm điện hơn. Ví dụ: model máy làm mát Daikio DK 1300A làm mát phòng từ 8 tới 12 M2 tiêu thụ 80 W/ h. Nguyên lý này giúp Daikio thân thiện môi trường và tốt cho sức khỏe hơn.
Hỏi: Tôi nghe nói máy làm mát tốt cho không gian mở, vậy không gian mở ở đây là như thế nào? Tôi tưởng phòng càng kín thì càng mát giống như điều hòa vậy? Nhân tiện, cho tôi hỏi về các vị trí sử dụng được máy làm mát?
Trả lời: 

Các vị trí sử dụng máy làm mát daikio: không gian kín và mở hay còn gọi là máy làm mát trong nhà và ngoài trời như làm mát: phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, nhà hàng, quán cafe sân vườn, sảnh lớn khách sạn…

Lời khuyên từ chuyên gia: nên mở cửa khi sử dụng máy làm mát Daikio không chỉ tăng hiệu quả làm mát mà còn giúp tăng đối lưu lưu thông không khí trong phòng, tốt cho sức khỏe người sử dụng.
Không gian mở ở đây được hiểu là không gian không kín như sân vườn, tầng trệt có phòng khách và phòng bếp ngăn cách bởi cầu thang giếng trời… Những vị trí này đặc biệt phù hợp với máy làm mát Daikio giúp vừa làm mát vừa tăng đối lưu không khí tốt cho sức khỏe.


Hỏi: Cách bảo dưỡng vận hành máy làm mát đúng cách?
Trả lời:

Cũng không có gì phức tạp, tài liệu đi kèm máy làm mát đủ để hướng dẫn Quý khách hàng sử dụng máy làm mát đúng cách. Tại đây, chúng tôi chỉ lưu ý quý khách hãy tắt máy làm mát trước khi bổ xung thêm nước. Một số dòng máy sử dụng động cơ quạt ly tâm để hút khí nóng đi qua tấm làm mát rất mạnh, khi bổ xung thêm nước mà động cơ quạt ở chế độ hết công suất sẽ có thể hút cả nước


Hỏi: Máy làm mát có những ưu điểm gì so với các thiết bị làm mát khác như: máy điều hòa, quạt điện, máy phun sương?
Trả lời:


Máy làm mát có nhiều ưu điểm, trong đó có  một số ưu điểm nổi bật như sau:

Máy làm mát tiết kiệm điện: Máy làm mát có công suất định mức khá thấp trong các loại thiết bị làm mát hiện nay. Bên cạnh đó, các máy làm mát sử dụng công nghệ Inverter và có chỉ số EER cao tiết kiệm điện hiệu quả.

Máy làm mát bằng hơi nước không phun sương: không gây ẩm ướt sàn nhà và không khí, không gây hại đến các thiết bị điện tử.
Tăng đối lưu không khí, hạ nhiệt độ hiệu quả, tốt cho sức khỏe.
Sử dụng nước để làm mát, thân thiện với môi trường.


Hỏi: Tôi có thể mua máy làm mát ở đâu để đảm bảo chất lượng và được hưởng mức giá tốt nhất?
Trả lời:

Quý khách có thể mua máy làm mát tại nhà phân phối, đại lý hoặc tại trụ sở chính công ty phân phối độc quyền máy làm mát Daikio tại khu vực phía Bắc Tacoo Việt Nam