Chào mừng bạn đến với Tacoo Việt Nam

Làm mát xưởng may công nghiệp

Làm mát xưởng may công nghiệp

Làm mát xưởng may công nghiệp

12/12/2016

Với hệ thống nhà xưởng công nghiệp hiện nay, đa phần xưởng may công nghiệp điều xây dựng bằng thép mái tôn nên sẽ bị tích tụ nhiệt làm nhà xưởng nóng lên rất nhiều. Mật độ công nhân đông, nhiệt phát sinh từ máy may rất lớn làm cho không khí nhà xưởng trở nên ngột ngạt vào mùa nóng. Chính vì vậy cần một giải pháp làm mát hiệu quả và chi phí thấp.

 


Theo khảo sát của Tacoo Việt Nam năm 2016 chúng tôi nhận thấy chủ doanh nghiệp may mặc đang dùng 4 cách sau để làm mát cho cho nhà xưởng , tuỳ vào kinh phí và lựa chọn của khách hàng.

1. Cách hay dùng nhưng hiệu quả rất kém đó lá "Phun nước lên mái tole" cách này theo cách nghĩ đơn giản trời nóng thì phun nước lên mái cho nó mát nhưng lợi thì ít mà hại thì nhiều.

 

hệ thống làm mát nakami

- Cái hại thứ nhất nhiệt độ mái tole vào lúc nóng nhất có thể lên đến 80 độ C, phun nước lên thường xuyên liên tục như vậy thì làm mái tole mau hỏng .

- Khi phun nước lên mái tole nhiệt độ sẽ giảm được 1-2 độ vì khi nhiệt tích tụ dưới mái tole sẽ làm nhà xưởng nóng lên từ 2- 3 độ C so với ngoài trời. Nhưng công nhân thấy khó chịu hơn lý do vì sao nguyên nhân chính là nhiệt độ trong xưởng vẫn rất cao vì nhiệt độ bên ngoài cao, cộng với nhiệt độ máy móc, công nhân . Khi nhiệt độ bên ngoài cao , độ ẩm trong không gian làm việc cao thì con người sẽ cảm thấy oi bức vì mồ hôi không thoát ra được.Hiện tường này giống như lúc trời hầm và chuyển mưa .

2. Cách thứ 2 là dùng quạt thông gió, quạt trần , quạt hút công nghiệp cách này khi trời nóng 37 độ thì càng quạt càng thấy nóng vì không khi nóng lẩn quẩn xung quanh người làm rát da mặc .

 

hệ thống làm mát nhà xưởng ABC Bắc Ninh


Cách này chỉ hiệu quả vào các mùa khác,hoặc những khu vực có gió liên tục mới hiệu quả, nhưng có lẽ do chi phí đầu tư thấp nên nó vẫn đang được sử dụng rất nhiều.

3. Sử dụng hệ thống làm mát áp suất âm sử dụng màn nước kết hợp với quạt 

 
Phương pháp này khá hiệu quả và được sử dụng khá nhiều trong thời gian qua vì chi phí khá dễ chịu , nhược điểm của hệ thống này là nhiệt độ bố trí không điều ở các khu vực đông người .Người ở gần tấm cooling pad sẽ thấy rất mát nhưng người ở xa thì lại rất nóng vì nhận nhiệt của nhiều người đẩy tới. Độ ẩm tương đối cao gây trở ngại cho việc bảo quản sản phẩm xuất khẩu.
 
Tấm cooling pad sau thời gian sử dụng sẽ bị đen, mục nhìn rất mất thẫm mỹ ,những công trình nước ngoài đầu tư không bao giờ sài loại này vì ảnh hưởng đến hình ảnh công ty họ.
 
Nhược điểm của tấm cooling pad và quạt


4. Hệ thống làm mát nhà xưởng áp suất dương hiệu quả sử dụng máy làm mát hiệu suất cao

- Lắp đặt nhanh thẩm mỹ cao.
- Hơi mát bố trí điều đến từng khu vực đảm bảo nhiệt độ < 30 độ , độ ẩm <80 % .
- Vận tốc gió trong vùng làm việc ổn định từ 1-1.5 m/s
- Cục máy làm mát nhỏ gọn, lắp đặt thẩm mỹ cho công trình.
- Vệ sinh thay thế dễ dàng .

Đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn của bộ y tế đối với nhà xưởng [Xem thêm tiêu chuẩn ] kinh tế , hiệu quả tiết kiệm năng lượng phù hợp xu hướng nhà xưởng xanh [Green Factory] 

 
Hình ảnh lắp đặt tại May Saitex- Amata Đồng Nai
Hình ảnh lắp đặt tại May Saitex- Amata Đồng Nai ( Phần bên trong )      
 
Hình ảnh lắp đặt tại May Saitex- Amata Đồng Nai ( Phần bên ngoài )
Hình ảnh lắp đặt tại May Saitex- Amata Đồng Nai ( Phần bên ngoài )      

Một vài hình ảnh công trình May mặc sử dụng hệ thống làm mát nhà xưởng áp suất dương.

 
Dự án lắp đặt máy làm mát tại may BODINITS LONG AN
Dự án lắp đặt máy làm mát tại may BODINITS LONG AN
Dự án lắp đặt máy làm mát tại may 28 Bộ quốc phòng
Dự án lắp đặt máy làm mát tại may 28 Bộ quốc phòng
Dự án lắp đặt máy làm mát tại may AMPFIELD - Tân Bình
Dự án lắp đặt máy làm mát tại may AMPFIELD - Tân Bình
Công ty Tacoo hỗ trợ tư vấn  báo giá cung cấp thiết bị  vật tư cho hệ thống làm mát nhà xưởng áp suất dương với chi phí tốt nhất hỗ trợ tất cả các dự án lớn nhỏ .

TAGS :

viết bình luận của bạn